Ứng dụng tin học trong hành chính nhân sự – văn phòng

Tin học văn phòng là 1 phần thiết yếu mà mọi nhân viên trong khối hành chính nhân sự – văn phòng đều phải biết. Kỹ năng tin học văn phòng không chỉ đơn thuần là gõ word, lập bảng excel, trong công việc thực tế nhân viên cần phải trình bày văn bản, tài liệu trong cơ quan, doanh nghiệp theo chuẩn form hành chính, lập File Excel quản lý công văn đi, công văn đến, in ấn, bảo mật trong, xây dựng các báo cáo tiến độ làm việc,..

Ngoài ra nhân viên hành chính nhân sự thường phải làm bảng lương trên Excel file, dùng các file quản lý công tác, lập bảng chấm công, lập bảng quản lý nhân sự tiền lương,… Những công việc này thường gây đau đầu cho những nhân viên văn phòng vì hay xảy ra những sai sót, nhầm lẫn và mất rất nhiều thời gian để xử lý.

Khóa học Ứng dụng tin học trong lĩnh vực hành chính – văn phòng là 1 giải pháp toàn diện – hiệu quả

Công việc của bạn sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh gọn hơn chỉ sau 10 giờ với khóa học Ứng dụng tin học trong lĩnh vực hành chính – văn phòng ngay tại nhà. Với khóa học bạn có thể:

Tự tay thiết kế tài liệu, văn bản phổ biến với Word 2016, Google Docs, như: File hợp đồng, công văn, giấy tờ văn phòng công ty, giấy tờ cơ quan, file hồ sơ đấu thầu, hồ sơ dự án, sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu, file báo giá, hợp đồng, thiệp mời, giáo trình tài liệu học tập hay bất cứ các loại văn bản gì bạn cần làm.

Biết cách dùng Excel, Google Sheet để làm bảng lương cho công ty, quản lý nhân sự tại doanh nghiệp tại cơ quan

Tự xây dựng cho mình các file báo cáo tiến độ công việc, làm việc tại cơ quan doanh nghiệp của mình

Ngoài ra Cole.vn dành tặng khách hàng gói 2000 File mềm Tổng hợp các File hợp đồng, công văn, giấy tờ văn phòng công ty, giấy tờ cơ quan, tập hay các loại văn bản gì bạn cần làm trong quá trình học, Sau khi học xong bạn đã có các mẫu sẵn để ứng dụng trong quá trình đi làm hoặc xin việc.

Gói quà tặng bao gồm thêm 50 File Excel mẫu quản lý nhân sự, phỏng vấn ứng viên, thang bảng lương, đánh giá công việc,… Là các file được sử dụng hầu hết trong công ty cơ quản tổ chức hiện nay.

Đến với Cole.vn, công việc hành chính văn phòng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

Đối tượng học viên

Người muốn làm nghề hành chính nhân sự

Người muốn làm văn phòng

Sinh viên muốn trang bị thêm kỹ năng tin học văn phòng để thực tập, chuẩn bị cho công việc

Nội dung khóa học

Buổi học

Chủ đề

Nội dung

1

Các quy định và Kỹ thuật trình bày văn bản hành chính

 1. Các quy định soạn thảo văn bản hành chính và biểu mẫu thường gặp

 2. Thực hành kỹ năng soạn thảo công, tờ trinh, thông báo, biên bản cuộc họp, hợp đồng lao động…

 3. Tạo file Excel quản lý công văn đi, công văn đến…

 4. Một số kỹ năng cần thiết như: Chuyển định dạng doc, xlsx sang pdf; picture; in ấn; bảo mật

2

Kỹ năng làm việc với google doc, google sheet, tạo phiếu khảo sát google form

 1. Tạo, thao tác cơ bản, chia sẻ dữ liệu với google doc, google sheet

 2. Tạo file khảo sát trực tuyến google form, cách thu thập dữ liệu

3

Ứng dụng excel trong quản lý nhân sự tiền lương

 1. Một số quy đinh về chấm công, tính lương

 2. Vận dụng nhóm hàm DateTime và thông kê để Lập bảng chấm công, cách tính công khoán, vượt giờ, giờ làm thêm, thâm niên, phúc lợi…

 3. Lập bảng tính lương

4

Ứng dụng excel trong quản lý nhân sự tiền lương

 1. Một số quy định tính bảo hiểm, thuế TNCN

 2. Lập bảng Tính bảo hiểm, Thuế TNCN

5

Xây dựng DashBoard báo cáo

 1. Báo cáo tiến độ làm việc

 2. Báo cáo nhân sự

Quyền lợi học viên

 • Có thể học lại lớp sau nếu chưa hiểu, hỗ trợ trọn đời, cập nhật các bài giảng hỗ trợ liên tục.

– Có nhóm lớp học hỗ trợ riêng (Zalo, Facebook)

– Hoàn lại tiền nếu không hài lòng với khóa học.

Chi tiết khóa học học viên xem thêm tại đây:

Chương trình học

Lộ trình học

Hình thức học

Thời lượng

Dự án thực tế

Cảm nhận học viên

Khóa học liên quan

 • Khai giảng

  : 20/8/2021
 • Thời lượng

  : 5 buổi
 • Ngày và giờ học dự kiến

  : 19h-21h

Học phí

899.000
2.000.000

 • Khai giảng

  : 20/8/2021
 • Thời lượng

  : 5 buổi
 • Ngày và giờ học dự kiến

  : 19h-21h

Học phí

899.000
2.000.000

Cảm nhận học viên

Anh Hoàng Mai Chung

Chủ tịch Meeyland GroupHọc viên khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa học phân tích dữ liệu

Chuyển đổi số là xu thế và xu hướng của bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay. Là doanh nghiệp về công nghệ, tuy nhiên về phần số hóa quy trình bên mình còn yếu, mình tham gia để hiểu cách làm Data Warehouse trong doanh nghiệp

Đọc thêm >
Huỳnh Hữu Đức

Sinh viên ngành Logistics Học viên khóa phân tích dữ liệu với R, khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa Data Engineer

Em hiện tại đang là sinh viên ngành logictics, tuy nhiên câu chuyện số hóa được ứng dụng ở bất cứ đâu không chỉ ở tại trường, Em đăng ký học để học thêm kỹ năng cho công việc sau này của mình.

Đọc thêm >
Anh Nguyễn Thanh Huy

Chairman Sunflower TekondoHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa Data Engineer, khóa power BI & SQL

Hiện tại trung tâm đào tạo của mình đang có hợp tác với khoảng hơn 1000 đơn vị trên cả nước, việc quản lý học viên vô cùng khó khăn. Là một người ngoại đạo về lĩnh vực công nghệ, nên mình chưa biết làm thế nào để bắt đầu làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình, thấy quảng cáo về khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp tại Cole mình đã tham gia, khóa học đã giúp mình có phương pháp để làm các chương trình số hóa cho doanh nghiệp theo từng lộ trình và từng bước để ứng dụng được.

Đọc thêm >
Chị Mai Thị Hà

Nhân viên Phòng Tài chính Ngân hàngHọc viên khóa Phân tích dữ liệu từ cơ bản – nâng cao (Excel & Power Query, SQL & Power BI, R&Python)

Hiện tại mình hơn 40 tuổi, làm trong phòng tài chính của 1 Ngân hàng, nhưng mình muốn cải thiện khả năng để theo kịp các bạn trẻ với những xu hướng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ mình không muốn lỡ cơ hội trong thời kỳ dịch chuyển số hóa như hiện nay

Đọc thêm >
Anh Lê Anh Tuấn

Giám đốc tập đoàn tài chính FiinHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Mình gặp khó khăn trong việc tiếp cận về việc áp dụng các công nghệ và phương pháp làm chuyển đổi số, khóa học đã giúp chúng tôi vẽ được bộ quy trình nghiệp vụ trong việc số hóa doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm >
Anh Lê Huy Mạnh

Giám đốc công ty TNHH HMGROUPHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, Phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Câu chuyện chuyển đổi số đã lan chuyển khắp nơi, điều này cũng gặp phải chính trong doanh nghiệp mà mình đang làm. Có rất nhiều vấn đề nào là cách số hóa tài liệu, số hóa quy trình, số hóa các phân hệ bán hàng, làm sao để dữ liệu có thể tập trung tại một nơi giúp làm báo cáo nhanh chóng, ngoài ra còn vấn đề bảo mật và an toàn thông tin nữa. Qua khóa học chuyển đổi số và phân tích nghiệp vụ (Business Analysis) tại Cole.vn đã giúp mình nắm được phương pháp và cách làm.

Đọc thêm >
Anh Lê Quốc Long

Cán bộ cao cấp tập đoàn VNPT: Tham gia học khóa chuyển đổi số, khóa Phân tích nghiệp vụ kinh doanh, khoá Power BI & SQL

Loay hoay trong chính câu chuyện 1 tổ chức nhà nước, đơn vị đang thực hiện hàng chục các dự án số hóa khác nhau tuy nhiên phòng làm việc của mình lại chưa biết bắt đầu từ đâu, qua các khóa học ứng dụng chuyển đổi số tại Cole, giúp mình hiểu ra các bước và phương pháp để làm việc còn lại là tác động con người trong tổ chức cần thay đổi.

Đọc thêm >
Anh Vương Văn Mạnh

CIO Bamboo Capital Group (Sở hữu 40 công ty thành viên)Học viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa data engineer, khóa phân tích dữ liệu.

Tham gia khóa học tại Cole.vn tôi được các chuyên gia và các thầy chuyển giao hết các kiến thức và không “giấu bài”, có rất nhiều tài liệu và kiến thức tôi đã được chia sẻ giúp tôi có thể ứng dụng để triển khai các chương trình số hóa cho tập đoàn 1 cách nhanh chóng.

 

Đọc thêm >
Anh Nguyễn Văn Cao

Chuyên gia cao cấp phụ trách chuyển đổi số Tập đoàn SUNGROUPHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa học Data Engineer, khóa phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp.

Khi thực hiện các dự án chuyển đổi số cho tập đoàn, do nhiều nguyên nhân nóng vội mà hiện tại vẫn chưa thực hiện thành công như áp dụng nhiều phần mềm, nhưng phần mềm mua về không đáp ứng được nghiệp vụ gây ra nhiều thất thoát lãng phí. Qua khóa học tại Cole mình mới biết nguyên nhân là thiếu phần làm URD (yêu cầu người dùng). Xin cảm ơn Cole, các khóa học này thực sự đã giúp mình có phương pháp để làm chuyển đổi số doanh nghiệp.

Đọc thêm >

Câu chuyện doanh nghiệp

Ngân hàng SHB

Bộ phận đào tạo và phát triển con người của ngân hàng mong muốn tìm hiểu thêm công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngân hàng, nhằm nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ trong thị trường tài chính. Chúng tôi đã lựa chọn Cole để là đối tác đào tạo khóa BlockChain này, dựa trên thông tin website chúng tôi tin tưởng vào năng lực với các dự án đào tạo chuyển đổi số mà Cole đã từng tổ chức như phân tích dữ liệu, Machine Learning, Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp, cũng như các khóa khóa học về Blockchain đã triển khai.

Đọc thêm >
Viễn thông VNPT Nam Định

Hiện tại các công nghệ xử lý dữ liệu đã thay đổi nhanh chóng, Ban giám đốc công ty xác định bồi dưỡng đào tạo cho nhân viên về kỹ năng xử lý dữ liệu bằng các công nghệ phân tích mời nổi để việc xử lý dữ liệu được nhanh hơn. Chúng tôi nhận thấy các khóa học của Cole đáp ứng các yêu cầu mà BGĐ muốn đào tạo cho nhân viên của công ty nên chúng tôi đã lựa chọn các khóa học tại đây.

Đọc thêm >
Bảo hiểm MB Ageas

MB Ageas (MB Ageas Life) là công ty bảo hiểm liên doanh giữa ngân hàng MB, tập đoàn Ageas và công ty bảo hiểm Muaung Thai của Thái Lan. Các lãnh đạo và nhà quản lý tập đoàn đã tham gia khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp của Cole nhằm nâng cấp kỹ năng, kiến thức và các phương pháp làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm >
Ngân hàng Saigonbank

Saigonbank là Ngân hàng đầu tiên được thành lập trong hệ thống Ngân hàng cổ phần tại Việt Nam hiện nay. Lãnh đạo của Saigonbank xác định rõ nhiệm vụ để làm chuyển đổi số là trọng tâm trong chiến lược phát triển, ngân hàng đã cử các cán bộ là lãnh đạo tham gia bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số với khóa học tại Cole nhằm nâng cấp kiến thức và cách ứng dụng và các phương pháp làm theo từng lộ trình mà các chuyên gia của Cole chia sẻ.

Đọc thêm >
Skypec (Công ty nhiên liệu hàng không Việt Nam)

Tham gia khóa học phân tích dữ liệu doanh nghiệp

Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec) là nhà cung ứng nhiên liệu hàng đầu cho các Hãng Hàng không tại các sân bay dân dụng Việt Nam. Với hơn 1300 cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp, việc nâng cấp kỹ năng phân tích dữ liệu cho và các kỹ năng công nghệ mới là ưu tiên mà ban lãnh đạo dự định để đào tạo cho nhân viên trong thời kỳ xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, sau khi tham khảo các khóa học khác trên thị trường, phòng đào tạo & phát triển của công ty Skypec đã lựa chọn Cole để làm đơn vị đào tạo và bồi dưỡng với các kỹ năng cho CBNV, vì các khóa học ứng dụng chuyển đổi số tại Cole khá phù hợp và ứng dụng thực tiễn hiện nay.

Đọc thêm >
Tổ chức WWF Vietnam

Tham gia khóa học phân tích dữ liệu doanh nghiệp

WWF là Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về bảo vệ thiên nhiên. Các chuyên viên về là người phải đi thu thập và điều tra các số liệu liên quan đến hoạt động môi trường, ô nhiễm để thống kê báo cáo gửi ban lãnh đạo, nhưng vấn đề của các chuyên viên bị hiện tại là kỹ năng phân tích và tổng hợp số liệu chưa tốt, chưa biết cách xử lý và báo cáo dữ liệu sao cho đúng. Nhận thấy khóa học tại Cole.vn có nhiều các công nghệ xử lý dữ liệu mới nên công ty đã tổ chức cho các chuyên viên nghiên cứu tham gia.

Đọc thêm >
Nâng cấp kỹ năng ứng dụng chuyển đổi số cho người đi làm cùng chúng tôi ngay hôm nay.