PHÂN TÍCH CHỨNG KHOÁN – PHÂN TÍCH ĐỊNH LƯỢNG TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHÓAN

Giới thiệu

Phân tích chứng khoán đòi hỏi sự đầu tư cẩn thận, tỉ mỉ vào các con số dữ liệu có sẵn, nhằm dự đoán tương đối chính xác rủi ro và lợi nhuận trong tương lai để đầu tư thích hợp. Citadel, Renaissance, SAC, Tudor, và Millennium và các quỹ đầu tư định lượng đã thực sự kiếm được 35% lợi nhuận trung bình hàng năm sau khi trừ đi các khoản lệ phí trong hơn 30 năm qua, cao hơn rất nhiều so với các nhà đầu tư huyền thoại khác. 35% lợi nhuận trung bình hàng năm có nghĩa là $ 1000 của bạn đầu tư cách đây 30 năm sẽ có giá trị tại thời điểm hiện tại vào khoảng 8.100.000$.

Các quỹ này sử dụng các nhân viên bao gồm các nhà toán học, vật lý học, thống kê học, và rất nhiều tiến sĩ hầu như phi tài chính (gọi tắt là quant – các nhà phân tích định lượng) tất cả với một mục đích duy nhất: làm ra càng nhiều tiền càng tốt. Lấy 1 ví dụ bạn có thể tưởng tượng quỹ Renaissance Do Simons điều hành từ. 1993 đến 2005, quỹ này chỉ có 17 tháng, 3 (trong 49 quý) và 1 trong (17 năm) bị lỗ.

HỌC PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH ĐỊNH LƯỢNG DỮ LIỆU CHỨNG KHOÁN – QUANTITATIVE ANALYSIS & QUANTITATIVE TRADING

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH ĐỊNH LƯỢNG DỮ LIỆU CHỨNG KHOÁN

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH ĐỊNH LƯỢNG DỮ LIỆU CHỨNG KHOÁN

Khóa học được xây dựng bởi QuantLab.AIAI Cafe Team – Trung tâm đổi mới sáng tạo – Viện CNTT&TT Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

9 LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI KHI THAM GIA KHÓA HỌC

Xây dựng chiến lược: -Sau khóa học có thể tự mình xây dựng danh mục đầu tư và chiến lược đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả bằng Data Science & Quantitative Analysis, Nắm được các phương pháp vào ra cổ phiếu để đạt mục tiêu lợi nhuận.
Đánh giá được thị trường: Đánh giá được tiềm năng của thị trường chứng khoán tại các thời điểm, Đánh giá được độ HOT của thị trường chứng khoán dựa trên dữ liệu.
Thành thạo quy trình: Quy trình từng bước để thực hiện nghiên cứu giao dịch chứng khoán, Quy trình “Backtesting” mô phỏng dữ liệu quá khứ trước khi ra quyết định đầu tư, Quy trình thực hiện giao dịch chứng khoán không tự động, Quy trình thực hiện giao dịch chứng khoán tự động trên các phần mềm.

>> Xem thêm khóa học phân tích dữ liệu: https://cole.vn/san-pham/thanh-thao-ky-nang-phan-tich-du-lieu-cung-chuyen-gia-454

Nắm vững kỹ năng: Nắm vững 5 kỹ năng về Quant Trading:  

– Phân tích lợi nhuận cho chiến lược giao dịch, Phân tích mức độ biến động, của cổ phiếu và mức độ rủi ro của nó, Dự báo biến động để quản lý rủi ro, Xây dựng danh mục đầu tư, Xác định quy mô và quản lý rủi ro giữa danh mục, các chiến lược giao dịch.
– Làm chủ tư duy: Hiểu 10 tư duy: Quantitative Analysys,  Quant trading, giao dịch tự động, Hệ thống giao dịch tự động, Tăng trưởng, Lợi nhuận, Độ biến động, độ trễ , đòn bẩy tài chính, phân bổ lợi nhuận.

– Chinh phục công cụ: Học viên sẽ biết cách sử dụng 9 công cụ Data Science trong khóa học để tự phân tích các chứng khoán theo phương pháp Quantitative : Excel, Google Coolab, Notebook, Web Tool Trading, Python, C, R, các công cụ auto traiding,…

– Hiểu sâu thuật toán:  Hiểu sâu 9 thuật toán trong đầu tư: tính toán lợi nhuận, tính toán độ biến động, tính toán độ trễ, tính toán độ rủi ro, tính độ lệch chuẩn, tính toán phương sai, điều chỉnh phân bổ, Tính toán chu kỳ.

– Tối ưu hiệu suất đầu tư: Với Quant trading sẽ giúp cho nhà đầu tư thực hiện các chiến lược và ra quyết định đầu tư tốt, nhanh hơn.

– Giảm thiểu rủi ro – gia tăng lợi nhuận: Loại bỏ yếu tố cảm xúc trong quá trình giao dịch dựa vào số liệu để ra quyết định trong đầu tư.

Và còn rất nhiều các lợi ích bổ ích khác cho các học viên tham gia khóa học,…

LỘ TRÌNH KHÓA HỌC CẦM TAY CHỈ VIỆC QUANTITATIVE ANALYSIS & QUANTITATIVE TRADING ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

PHẦN 1: DATA SCIENCE PHÂN TÍCH DỮ LIỆU CHỨNG KHOÁN – QUANTITATIVE TRADING

Buổi 1: Tổng quan về khóa học, tổng quan về thị trường, hướng dẫn khóa học.
Buổi 2: Tổng quan  Quant Analysis & Quant Trading , Auto-Trading
Buổi 3: Lợi nhuận là gì & Cách tính và nhiên cứu Lợi nhuận – Returns của cổ phiếu
Buổi 4: Phân tích mức độ biến động & Cách tính và nhiên cứu Volatility của cổ phiếu
Buổi 5: Phân tích mức độ biến động & Cách tính và nhiên cứu Volatility của cổ phiếu
Buổi 6: Phân tích phân bổ nguồn vốn theo mức độ biến động – Volatility Targeting (Draft)
>> Tìm hiểu về Dta Analysis là gì: https://blog.cole.vn/data-analysis-la-gi/

PHẦN 2: XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Buổi 7: Xây dựng chiến lược giao dịch chứng khoán QuantLab.
Buổi 8: Xây dựng chiến lược giao dịch chứng khoán. Bài Tập phân tích QuantLab.

PHẦN 3: XÂY DỰNG DANH MỤC DẦU TƯ VÀ THỰC HIỆN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN

Buổi 9: Xây dựng giỏ đầu tư – Porfolio Construction QuantLab.
Buổi 10: Bài tập thực tế xây dựng giỏ đầu tư cho 03 cổ phiếu: FPT, VCB, BIDV
Buổi 11: Ví dụ triển khai thực hiện Auto-Trading QuantLab.

Buổi 12: Tổng Kết Khóa Học QuantLab.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

– Nhà đầu tư cá nhân muốn ứng dụng khoa học dữ liệu trong việc ra quyết định đầu tư chứng khoán.

– Người làm trong lĩnh vực tài chính muốn học để nắm được phương pháp Quantitative Trading

– Nhân viên các đơn vị ủy thác, quản lý tài sản học để nắm được phương pháp, thuật toán đầu tư Quantitative Trading

– Nhân viên các quỹ đầu tư, tổ chức tài chính, tín dụng, môi giới chứng khoán học để biết về hình thức Quantitative Trading

THÔNG TIN CHI TIẾT CÁCH TỔ CHỨC KHÓA HỌC

• Live Webinar qua Skype…
• Trao đổi, thảo luận, Q&A qua SLACK CHAT
• Dữ liệu chứng khoán và Notebooks, phần mềm của AIAI.cafe
• Bài tập thực hành qua EXCEL files
• Bài tập thực hành qua Gooogle COLAB
• OFFLINE nội dung qua AIAI.Cafe
• Video Webinar qua AIAI.Cafe

>> Xem thêm các khóa học khác: http://powerbi.cole.vn/

Chương trình học

Lộ trình học

Hình thức học

Thời lượng

Dự án thực tế

Cảm nhận học viên

Khóa học liên quan

 • Thời lượng

  : 12 buổi - Trọn đời
 • Ngày và giờ học dự kiến

  : 15/6/2021

Học phí

15.000.000
20.000.000

Thanh toán học phí trước ngày 25/03/2023

(*) Áp dụng trả góp bằng thẻ tín dụng

Khi truy cập/ đóng học phí/ sử dụng dịch vụ, bạn đã đọc, chấp thuận, và tuân thủ Điều Khoản và Điều Kiện Đào Tạo Đại Chúng

 • Thời lượng

  : 12 buổi - Trọn đời
 • Ngày và giờ học dự kiến

  : 15/6/2021

Học phí

15.000.000
20.000.000

Thanh toán học phí trước ngày 25/03/2023

(*) Áp dụng trả góp bằng thẻ tín dụng

Khi truy cập/ đóng học phí/ sử dụng dịch vụ, bạn đã đọc, chấp thuận, và tuân thủ Điều Khoản và Điều Kiện Đào Tạo Đại Chúng

Cảm nhận học viên

Anh Hoàng Mai Chung

Chủ tịch Meeyland GroupHọc viên khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa học phân tích dữ liệu

Chuyển đổi số là xu thế và xu hướng của bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay. Là doanh nghiệp về công nghệ, tuy nhiên về phần số hóa quy trình bên mình còn yếu, mình tham gia để hiểu cách làm Data Warehouse trong doanh nghiệp

Đọc thêm >
Huỳnh Hữu Đức

Sinh viên ngành Logistics Học viên khóa phân tích dữ liệu với R, khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa Data Engineer

Em hiện tại đang là sinh viên ngành logictics, tuy nhiên câu chuyện số hóa được ứng dụng ở bất cứ đâu không chỉ ở tại trường, Em đăng ký học để học thêm kỹ năng cho công việc sau này của mình.

Đọc thêm >
Anh Nguyễn Thanh Huy

Chairman Sunflower TekondoHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa Data Engineer, khóa power BI & SQL

Hiện tại trung tâm đào tạo của mình đang có hợp tác với khoảng hơn 1000 đơn vị trên cả nước, việc quản lý học viên vô cùng khó khăn. Là một người ngoại đạo về lĩnh vực công nghệ, nên mình chưa biết làm thế nào để bắt đầu làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình, thấy quảng cáo về khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp tại Cole mình đã tham gia, khóa học đã giúp mình có phương pháp để làm các chương trình số hóa cho doanh nghiệp theo từng lộ trình và từng bước để ứng dụng được.

Đọc thêm >
Chị Mai Thị Hà

Nhân viên Phòng Tài chính Ngân hàngHọc viên khóa Phân tích dữ liệu từ cơ bản – nâng cao (Excel & Power Query, SQL & Power BI, R&Python)

Hiện tại mình hơn 40 tuổi, làm trong phòng tài chính của 1 Ngân hàng, nhưng mình muốn cải thiện khả năng để theo kịp các bạn trẻ với những xu hướng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ mình không muốn lỡ cơ hội trong thời kỳ dịch chuyển số hóa như hiện nay

Đọc thêm >
Anh Lê Anh Tuấn

Giám đốc tập đoàn tài chính FiinHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Mình gặp khó khăn trong việc tiếp cận về việc áp dụng các công nghệ và phương pháp làm chuyển đổi số, khóa học đã giúp chúng tôi vẽ được bộ quy trình nghiệp vụ trong việc số hóa doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm >
Anh Lê Huy Mạnh

Giám đốc công ty TNHH HMGROUPHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, Phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Câu chuyện chuyển đổi số đã lan chuyển khắp nơi, điều này cũng gặp phải chính trong doanh nghiệp mà mình đang làm. Có rất nhiều vấn đề nào là cách số hóa tài liệu, số hóa quy trình, số hóa các phân hệ bán hàng, làm sao để dữ liệu có thể tập trung tại một nơi giúp làm báo cáo nhanh chóng, ngoài ra còn vấn đề bảo mật và an toàn thông tin nữa. Qua khóa học chuyển đổi số và phân tích nghiệp vụ (Business Analysis) tại Cole.vn đã giúp mình nắm được phương pháp và cách làm.

Đọc thêm >
Anh Lê Quốc Long

Cán bộ cao cấp tập đoàn VNPT: Tham gia học khóa chuyển đổi số, khóa Phân tích nghiệp vụ kinh doanh, khoá Power BI & SQL

Loay hoay trong chính câu chuyện 1 tổ chức nhà nước, đơn vị đang thực hiện hàng chục các dự án số hóa khác nhau tuy nhiên phòng làm việc của mình lại chưa biết bắt đầu từ đâu, qua các khóa học ứng dụng chuyển đổi số tại Cole, giúp mình hiểu ra các bước và phương pháp để làm việc còn lại là tác động con người trong tổ chức cần thay đổi.

Đọc thêm >
Anh Vương Văn Mạnh

CIO Bamboo Capital Group (Sở hữu 40 công ty thành viên)Học viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa data engineer, khóa phân tích dữ liệu.

Tham gia khóa học tại Cole.vn tôi được các chuyên gia và các thầy chuyển giao hết các kiến thức và không “giấu bài”, có rất nhiều tài liệu và kiến thức tôi đã được chia sẻ giúp tôi có thể ứng dụng để triển khai các chương trình số hóa cho tập đoàn 1 cách nhanh chóng.

 

Đọc thêm >
Anh Nguyễn Văn Cao

Chuyên gia cao cấp phụ trách chuyển đổi số Tập đoàn SUNGROUPHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa học Data Engineer, khóa phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp.

Khi thực hiện các dự án chuyển đổi số cho tập đoàn, do nhiều nguyên nhân nóng vội mà hiện tại vẫn chưa thực hiện thành công như áp dụng nhiều phần mềm, nhưng phần mềm mua về không đáp ứng được nghiệp vụ gây ra nhiều thất thoát lãng phí. Qua khóa học tại Cole mình mới biết nguyên nhân là thiếu phần làm URD (yêu cầu người dùng). Xin cảm ơn Cole, các khóa học này thực sự đã giúp mình có phương pháp để làm chuyển đổi số doanh nghiệp.

Đọc thêm >

Câu chuyện doanh nghiệp

Ngân hàng SHB

Bộ phận đào tạo và phát triển con người của ngân hàng mong muốn tìm hiểu thêm công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngân hàng, nhằm nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ trong thị trường tài chính. Chúng tôi đã lựa chọn Cole để là đối tác đào tạo khóa BlockChain này, dựa trên thông tin website chúng tôi tin tưởng vào năng lực với các dự án đào tạo chuyển đổi số mà Cole đã từng tổ chức như phân tích dữ liệu, Machine Learning, Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp, cũng như các khóa khóa học về Blockchain đã triển khai.

Đọc thêm >
Viễn thông VNPT Nam Định

Hiện tại các công nghệ xử lý dữ liệu đã thay đổi nhanh chóng, Ban giám đốc công ty xác định bồi dưỡng đào tạo cho nhân viên về kỹ năng xử lý dữ liệu bằng các công nghệ phân tích mời nổi để việc xử lý dữ liệu được nhanh hơn. Chúng tôi nhận thấy các khóa học của Cole đáp ứng các yêu cầu mà BGĐ muốn đào tạo cho nhân viên của công ty nên chúng tôi đã lựa chọn các khóa học tại đây.

Đọc thêm >
Bảo hiểm MB Ageas

MB Ageas (MB Ageas Life) là công ty bảo hiểm liên doanh giữa ngân hàng MB, tập đoàn Ageas và công ty bảo hiểm Muaung Thai của Thái Lan. Các lãnh đạo và nhà quản lý tập đoàn đã tham gia khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp của Cole nhằm nâng cấp kỹ năng, kiến thức và các phương pháp làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm >
Ngân hàng Saigonbank

Saigonbank là Ngân hàng đầu tiên được thành lập trong hệ thống Ngân hàng cổ phần tại Việt Nam hiện nay. Lãnh đạo của Saigonbank xác định rõ nhiệm vụ để làm chuyển đổi số là trọng tâm trong chiến lược phát triển, ngân hàng đã cử các cán bộ là lãnh đạo tham gia bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số với khóa học tại Cole nhằm nâng cấp kiến thức và cách ứng dụng và các phương pháp làm theo từng lộ trình mà các chuyên gia của Cole chia sẻ.

Đọc thêm >
Skypec (Công ty nhiên liệu hàng không Việt Nam)

Tham gia khóa học phân tích dữ liệu doanh nghiệp

Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec) là nhà cung ứng nhiên liệu hàng đầu cho các Hãng Hàng không tại các sân bay dân dụng Việt Nam. Với hơn 1300 cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp, việc nâng cấp kỹ năng phân tích dữ liệu cho và các kỹ năng công nghệ mới là ưu tiên mà ban lãnh đạo dự định để đào tạo cho nhân viên trong thời kỳ xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, sau khi tham khảo các khóa học khác trên thị trường, phòng đào tạo & phát triển của công ty Skypec đã lựa chọn Cole để làm đơn vị đào tạo và bồi dưỡng với các kỹ năng cho CBNV, vì các khóa học ứng dụng chuyển đổi số tại Cole khá phù hợp và ứng dụng thực tiễn hiện nay.

Đọc thêm >
Tổ chức WWF Vietnam

Tham gia khóa học phân tích dữ liệu doanh nghiệp

WWF là Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về bảo vệ thiên nhiên. Các chuyên viên về là người phải đi thu thập và điều tra các số liệu liên quan đến hoạt động môi trường, ô nhiễm để thống kê báo cáo gửi ban lãnh đạo, nhưng vấn đề của các chuyên viên bị hiện tại là kỹ năng phân tích và tổng hợp số liệu chưa tốt, chưa biết cách xử lý và báo cáo dữ liệu sao cho đúng. Nhận thấy khóa học tại Cole.vn có nhiều các công nghệ xử lý dữ liệu mới nên công ty đã tổ chức cho các chuyên viên nghiên cứu tham gia.

Đọc thêm >
Nâng cấp kỹ năng ứng dụng chuyển đổi số cho người đi làm cùng chúng tôi ngay hôm nay.