Fresher B: Khóa học SQL cho Data Analyst – Phân tích dữ liệu cơ bản và chuyên sâu với SQL

Khóa học SQL cho Data Analyst cùng Giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng đội ngũ trợ giảng là các sinh viên xuất sắc thuộc ĐHBK sẽ cung cấp cho các bạn nắm được kiến thức về tư duy về cơ sở dữ liệu và thành thạo SQL trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Thông tin khóa học SQL cho Data Analyst

Lộ trình 12 buổi học SQL cho Data Analyst tại Cole sẽ kết hợp lý thuyết và thực hành cho từng phần giúp học viên “học đi đôi với hành”. 

Nội dung từng tuần của khóa học SQL cho DA:

 • Tuần 0: Tài liệu và thông tin khóa học
 • Tuần 1: Tổng quan về cơ sở dữ liệu
 • Tuần 2: Truy vấn dữ liệu cơ bản
 • Tuần 3: Phân tích lược đồ
 • Tuần 4: Cập nhật dữ liệu & truy vấn nâng cao
 • Tuần 5: Thiết kế cơ sở dữ liệu
 • Tuần 6: Dự án & tổng kết

Các Module từng tuần của khóa học SQL cho DA sẽ bao gồm:

 • 1 buổi học lý thuyết qua Zoom 
 • Thực hành qua video hướng dẫn 
 • 1 buổi hỗ trợ giải đáp và thực hành mở rộng với trợ giảng qua Zoom

Đặc biệt trong phần thực hành của khóa học SQL cho Data Analyst, học viên sẽ được thực hành thực tế 75 bài toán và 4 project lớn và tất cả các buổi học đều có video record giúp học viên linh hoạt trong việc học tập. 

Điểm đặc biệt khi học SQL cho DA chỉ có tại Cole

 • Học đi đôi với hành, lộ trình bài bản thực tiễn đi từ Tư duy về cơ sở dữ liệu đến Thực hành SQL trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL 
 • Thành thạo công cụ SQL trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu với thời gian thực hành lên đến 6H qua video hướng dẫn và thực hành trực tiếp cùng trợ giảng 2H mỗi tuần. 
 • Bứt phá tư duy về cơ sở dữ liệu và truy vấn dữ liệu, các khái niệm thao tác dữ liệu và nắm bắt được các khái niệm cơ sở dữ liệu theo ngôn ngữ nghiệp vụ.
 • Áp dụng phương pháp giảng dạy mới hiệu quả học lý thuyết với giảng viên + tự luyện tập thực hành qua video hướng dẫn + thực hành mở rộng với trợ giảng, sử dụng Hệ thống học tập Social Learning
 • Nhóm hỗ trợ lớp học riêng trên facebook, zalo, email,… trực tiếp từ giảng viên. 
 • Xem lại video bài học mỗi tuần – Học lại miễn phí trọn đời

Đối tượng tham gia

 • Người làm BA mà dự án của bạn là thay đổi hệ thống đã cũ sang hệ thống mới 
 • Người muốn theo đuổi nghề DA đã có nền tảng về Phân tích dữ liệu với Excel và Power BI và muốn phát triển thêm kỹ năng mới cần học SQL cho DA
 • Sinh viên nonIT muốn chuyển sang IT 
 • Bạn đang gặp vấn đề trong công việc khi dữ liệu quá lớn và tốn thời gian nên cần học SQL cho Data Analysis
 • Bạn đang muốn tìm hiểu về CSDL, muốn chuyển ngành sang mảng phân tích dữ liệu 

Mục tiêu học sql cho data analyst

 • Nắm được cái khái niệm cơ bản về cơ sở dữ liệu: Cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ, mô hình dữ liệu
 • Đọc và Phân tích được cơ sở dữ liệu: Đọc được cấu trúc dữ liệu qua lược đồ quan hệ, nắm được dữ liệu và phân bố dữ liệu qua hoạt động truy vấn
 • Nắm được ngôn ngữ SQL: Nắm được các loại ngôn ngữ (DML, DDL, DC), lựa trên nhu cầu dữ liệu viết được câu lệnh truy vấn trả về kết quả, đọc được câu lệnh truy vấn ra ngôn ngữ nghiệp vụ
 • Chuyển được dữ liệu từ hệ thống giao dịch (OLTP) sang hệ thống phân tích dữ liệu (OLAP): phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu OLAP, đổ dữ liệu từ hệ thống OLTP sang OLAP thông qua câu lệnh cập nhật dữ liệu
 • Khai thác được dữ liệu qua xây dựng dashboard lấy từ CSDL lên Excel
 • Chuyển đổi được dữ liệu giữa CSDL & Excel: đổ được dữ liệu từ excel vào cơ sở dữ liệu, trích xuất được dữ liệu từ cơ sở dữ liệu ra dữ liệu 

Lộ trình học SQL for Data Analyst chi tiết

Xuyên suốt lộ trình 12 buổi học sql cho data analyst, học viên sẽ được trải nghiệm phương pháp học tập kết hợp Video thực hành – Lý thuyết – Thực hành trực tiếp với giảng viên/trợ giảng. Đây là phương pháp học tập mới giúp bạn biến kiến thức được học là của mình và có thể áp dụng trong công việc sau này.

Lộ trình khóa học SQL cho Data Analysis

>> Tham khảo 5 khóa học data analyst tiêu chuẩn hàng đầu Việt Nam chỉ có tại Cole

Chương trình học

Lộ trình học

Hình thức học

Thời lượng

Nguyễn Danh Tú

Giảng viên Viện Toán Ứng Dụng - Đại Học Bách Khoa HN

Giảng viên Viện Toán Ứng Dụng – Đại Học Bách Khoa HN

 • Xây dựng Data Warehouse cho sản phẩm Topica Native.
 • 14+ năm Giảng viên Viện Toán ứng dụng, Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 • Xây dựng chương trình “Phân tích dữ liệu” và đào tạo trực tiếp cho 1000+ nhân sự.
 • 5+ năm kinh nghiệm làm việc thực tế về Quản lý doanh nghiệp, xây dựng hệ thống phần mềm CNTT trên các công cụ lập trình cũng như “Tin học văn phòng” Excel, Google Sheet, Power BI.
 • Đã đào tạo trực tiếp các phần mềm phân tích và xử lý dữ liệu trên Excel, Google Sheet, Power BI +1000 học viên và đã đào tạo online Excel cho +100K học viên.
 • Đào tạo/coaching/tư vấn cho nhiều bạn quản lý, chủ doanh nghiệp về một số mảng (xây dựng hệ thống, chiến lược marketing, xây dựng sản phẩm, tài chính, problem solving,.).

Dự án thực tế

Cảm nhận học viên

Khóa học liên quan

 • Thời lượng

  : 6 tuần

Học phí

3.600.000
6.000.000

 • Thời lượng

  : 6 tuần

Học phí

3.600.000
6.000.000

Cảm nhận học viên

Anh Hoàng Mai Chung

Chủ tịch Meeyland GroupHọc viên khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa học phân tích dữ liệu

Chuyển đổi số là xu thế và xu hướng của bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay. Là doanh nghiệp về công nghệ, tuy nhiên về phần số hóa quy trình bên mình còn yếu, mình tham gia để hiểu cách làm Data Warehouse trong doanh nghiệp

Đọc thêm >
Huỳnh Hữu Đức

Sinh viên ngành Logistics Học viên khóa phân tích dữ liệu với R, khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa Data Engineer

Em hiện tại đang là sinh viên ngành logictics, tuy nhiên câu chuyện số hóa được ứng dụng ở bất cứ đâu không chỉ ở tại trường, Em đăng ký học để học thêm kỹ năng cho công việc sau này của mình.

Đọc thêm >
Anh Nguyễn Thanh Huy

Chairman Sunflower TekondoHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa Data Engineer, khóa power BI & SQL

Hiện tại trung tâm đào tạo của mình đang có hợp tác với khoảng hơn 1000 đơn vị trên cả nước, việc quản lý học viên vô cùng khó khăn. Là một người ngoại đạo về lĩnh vực công nghệ, nên mình chưa biết làm thế nào để bắt đầu làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình, thấy quảng cáo về khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp tại Cole mình đã tham gia, khóa học đã giúp mình có phương pháp để làm các chương trình số hóa cho doanh nghiệp theo từng lộ trình và từng bước để ứng dụng được.

Đọc thêm >
Chị Mai Thị Hà

Nhân viên Phòng Tài chính Ngân hàngHọc viên khóa Phân tích dữ liệu từ cơ bản – nâng cao (Excel & Power Query, SQL & Power BI, R&Python)

Hiện tại mình hơn 40 tuổi, làm trong phòng tài chính của 1 Ngân hàng, nhưng mình muốn cải thiện khả năng để theo kịp các bạn trẻ với những xu hướng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ mình không muốn lỡ cơ hội trong thời kỳ dịch chuyển số hóa như hiện nay

Đọc thêm >
Anh Lê Anh Tuấn

Giám đốc tập đoàn tài chính FiinHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Mình gặp khó khăn trong việc tiếp cận về việc áp dụng các công nghệ và phương pháp làm chuyển đổi số, khóa học đã giúp chúng tôi vẽ được bộ quy trình nghiệp vụ trong việc số hóa doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm >
Anh Lê Huy Mạnh

Giám đốc công ty TNHH HMGROUPHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, Phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Câu chuyện chuyển đổi số đã lan chuyển khắp nơi, điều này cũng gặp phải chính trong doanh nghiệp mà mình đang làm. Có rất nhiều vấn đề nào là cách số hóa tài liệu, số hóa quy trình, số hóa các phân hệ bán hàng, làm sao để dữ liệu có thể tập trung tại một nơi giúp làm báo cáo nhanh chóng, ngoài ra còn vấn đề bảo mật và an toàn thông tin nữa. Qua khóa học chuyển đổi số và phân tích nghiệp vụ (Business Analysis) tại Cole.vn đã giúp mình nắm được phương pháp và cách làm.

Đọc thêm >
Anh Lê Quốc Long

Cán bộ cao cấp tập đoàn VNPT: Tham gia học khóa chuyển đổi số, khóa Phân tích nghiệp vụ kinh doanh, khoá Power BI & SQL

Loay hoay trong chính câu chuyện 1 tổ chức nhà nước, đơn vị đang thực hiện hàng chục các dự án số hóa khác nhau tuy nhiên phòng làm việc của mình lại chưa biết bắt đầu từ đâu, qua các khóa học ứng dụng chuyển đổi số tại Cole, giúp mình hiểu ra các bước và phương pháp để làm việc còn lại là tác động con người trong tổ chức cần thay đổi.

Đọc thêm >
Anh Vương Văn Mạnh

CIO Bamboo Capital Group (Sở hữu 40 công ty thành viên)Học viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa data engineer, khóa phân tích dữ liệu.

Tham gia khóa học tại Cole.vn tôi được các chuyên gia và các thầy chuyển giao hết các kiến thức và không “giấu bài”, có rất nhiều tài liệu và kiến thức tôi đã được chia sẻ giúp tôi có thể ứng dụng để triển khai các chương trình số hóa cho tập đoàn 1 cách nhanh chóng.

 

Đọc thêm >
Anh Nguyễn Văn Cao

Chuyên gia cao cấp phụ trách chuyển đổi số Tập đoàn SUNGROUPHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa học Data Engineer, khóa phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp.

Khi thực hiện các dự án chuyển đổi số cho tập đoàn, do nhiều nguyên nhân nóng vội mà hiện tại vẫn chưa thực hiện thành công như áp dụng nhiều phần mềm, nhưng phần mềm mua về không đáp ứng được nghiệp vụ gây ra nhiều thất thoát lãng phí. Qua khóa học tại Cole mình mới biết nguyên nhân là thiếu phần làm URD (yêu cầu người dùng). Xin cảm ơn Cole, các khóa học này thực sự đã giúp mình có phương pháp để làm chuyển đổi số doanh nghiệp.

Đọc thêm >

Câu chuyện doanh nghiệp

Ngân hàng SHB

Bộ phận đào tạo và phát triển con người của ngân hàng mong muốn tìm hiểu thêm công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngân hàng, nhằm nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ trong thị trường tài chính. Chúng tôi đã lựa chọn Cole để là đối tác đào tạo khóa BlockChain này, dựa trên thông tin website chúng tôi tin tưởng vào năng lực với các dự án đào tạo chuyển đổi số mà Cole đã từng tổ chức như phân tích dữ liệu, Machine Learning, Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp, cũng như các khóa khóa học về Blockchain đã triển khai.

Đọc thêm >
Viễn thông VNPT Nam Định

Hiện tại các công nghệ xử lý dữ liệu đã thay đổi nhanh chóng, Ban giám đốc công ty xác định bồi dưỡng đào tạo cho nhân viên về kỹ năng xử lý dữ liệu bằng các công nghệ phân tích mời nổi để việc xử lý dữ liệu được nhanh hơn. Chúng tôi nhận thấy các khóa học của Cole đáp ứng các yêu cầu mà BGĐ muốn đào tạo cho nhân viên của công ty nên chúng tôi đã lựa chọn các khóa học tại đây.

Đọc thêm >
Bảo hiểm MB Ageas

MB Ageas (MB Ageas Life) là công ty bảo hiểm liên doanh giữa ngân hàng MB, tập đoàn Ageas và công ty bảo hiểm Muaung Thai của Thái Lan. Các lãnh đạo và nhà quản lý tập đoàn đã tham gia khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp của Cole nhằm nâng cấp kỹ năng, kiến thức và các phương pháp làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm >
Ngân hàng Saigonbank

Saigonbank là Ngân hàng đầu tiên được thành lập trong hệ thống Ngân hàng cổ phần tại Việt Nam hiện nay. Lãnh đạo của Saigonbank xác định rõ nhiệm vụ để làm chuyển đổi số là trọng tâm trong chiến lược phát triển, ngân hàng đã cử các cán bộ là lãnh đạo tham gia bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số với khóa học tại Cole nhằm nâng cấp kiến thức và cách ứng dụng và các phương pháp làm theo từng lộ trình mà các chuyên gia của Cole chia sẻ.

Đọc thêm >
Skypec (Công ty nhiên liệu hàng không Việt Nam)

Tham gia khóa học phân tích dữ liệu doanh nghiệp

Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec) là nhà cung ứng nhiên liệu hàng đầu cho các Hãng Hàng không tại các sân bay dân dụng Việt Nam. Với hơn 1300 cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp, việc nâng cấp kỹ năng phân tích dữ liệu cho và các kỹ năng công nghệ mới là ưu tiên mà ban lãnh đạo dự định để đào tạo cho nhân viên trong thời kỳ xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, sau khi tham khảo các khóa học khác trên thị trường, phòng đào tạo & phát triển của công ty Skypec đã lựa chọn Cole để làm đơn vị đào tạo và bồi dưỡng với các kỹ năng cho CBNV, vì các khóa học ứng dụng chuyển đổi số tại Cole khá phù hợp và ứng dụng thực tiễn hiện nay.

Đọc thêm >
Tổ chức WWF Vietnam

Tham gia khóa học phân tích dữ liệu doanh nghiệp

WWF là Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về bảo vệ thiên nhiên. Các chuyên viên về là người phải đi thu thập và điều tra các số liệu liên quan đến hoạt động môi trường, ô nhiễm để thống kê báo cáo gửi ban lãnh đạo, nhưng vấn đề của các chuyên viên bị hiện tại là kỹ năng phân tích và tổng hợp số liệu chưa tốt, chưa biết cách xử lý và báo cáo dữ liệu sao cho đúng. Nhận thấy khóa học tại Cole.vn có nhiều các công nghệ xử lý dữ liệu mới nên công ty đã tổ chức cho các chuyên viên nghiên cứu tham gia.

Đọc thêm >
Nâng cấp kỹ năng ứng dụng chuyển đổi số cho người đi làm cùng chúng tôi ngay hôm nay.