KHÓA HỌC POWER BI TỪ CƠ BẢN – CHUYÊN SÂU

Giới thiệu

Micorsoft Power BI là một công cụ cho phép người dùng kết nối, trực quan hóa dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Với mục đích tổng hợp, phân tích và thiết lập các báo cáo tự động thông qua việc tổ chức dữ liệu bằng các báo cáo Dashboard hoặc report thông thường. Bên cạnh đó, Power BI là một công cụ đắc lực giúp cho các cấp quản lý, cũng như người làm phân tích dữ liệu (Business Intelligence, Data Analyst) đưa ra các nhận định insight từ dữ liệu quá khứ của doanh nghiệp.

Hiện tại Power BI có tích hợp Python và R – là 2 ngôn ngữ lập trình cho phép người dùng có thể ứng dụng các kiến thức thống kê, mô hình dữ liệu để đưa ra dự đoán trong tương lai. Vì vậy, Cole.vn đã đào tạo học viên ngành dữ liệu khóa học Power BI từ cơ bản đến chuyên sâu; với giúp ích cho quá trình làm việc và học tập sau này.

Mục tiêu học Power BI

 • Cung cấp kiến thức cơ bản về Power Query, Power BI Desktop trong buổi đầu khóa học Power BI
 • Học viên có khả năng xử lý và biến dữ liệu thô, xây dựng data model và trực quan hoá dữ liệu
 • Cung cấp cho các bạn những kiến thức ban đầu về xây dựng mô hình dữ liệu (Data Modelling)
 • Thực hiện mô hình sao trong cơ sở dữ liệu (Star Schema), nắm được kiến thức cơ bản để làm việc của Power BI Desktop
 • Nắm được kiến thức về ngôn ngữ phân tích dữ liệu của Power BI (DAX Functions)
 • Tự tay xây dựng quy trình xử lý từ dữ liệu thô, cho tới xây dựng mô hình dữ liệu, xử lý dữ liệu, …
 • Trực quan hoá toàn bộ dữ liệu nhanh chóng dưới dạng Dashboard, báo cáo động

Nội dung chính khóa học Power BI

 • Buổi 1: Giới thiệu về Power BI (Power BI là gì, tại sao nên sử dụng Power BI, ….)
 • Buổi 2: Kết nối và xử lý dữ liệu (Lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau, chuẩn hóa dữ liệu với Power Query, …)
 • Buổi 3: Tạo Data Model (Fact table, Dim Table, Relationship, …), tìm hiểu các thuật ngữ liên quan
 • Buổi 4: DAX Functions (Data Analysis Expressions) trong Power BI (Bối cảnh DAX, Measure, Columns, …)
 • Buổi 5: Khóa học Power BI sẽ tập trung chính vào việc xây dựng báo cáo Dashboard, trực quan hóa dữ liệu
 • Buổi 6: Học về Data Fuction (Bối cảnh, truy vấn, hàm Dax,…)
 • Buổi 7: Thực hành Data Function – chủ yếu là luyện viết cú pháp
 • Buổi 8: Đọc hiểu và phân tích case study thực tế (chọn lĩnh vực HR, marketing, trade, y tế,…)
 • Buổi 9: Sửa bài, giải đáp thắc mắc và chia sẻ các tip quan trọng từ đầu đến hết khóa học Power BI

Đối tượng khóa học    

 • Sinh viên / người mới bắt đầu hoặc định hướng làm vị trí Data Analyst/BI Analyst có nhu cầu tham gia khóa học Power BI uy tín
 • Các bạn học nhóm ngành kinh tế, muốn theo đuổi ngành dữ liệu nghiêm túc.
 • Người phân tích dữ liệu hoặc lập báo cáo nhưng không biết gì về SQL, R, Python
 • Trợ lý giám đốc tại các công ty thường xuyên phải lập báo cáo tổng hợp
 • Người lập báo cáo phân tích kinh doanh (Sale), Marketing, sản xuất, tồn kho, tài chính, nhân sự…
 • Người có nhu cầu tìm hiểu về Power BI Desktop
 • Người đang tìm kiếm công cụ làm báo cáo nhanh chóng, chuyên nghiệp và bắt mắt

Yêu cầu trước khi tham gia     

 • Học viên có kiến thức khá về Excel, sử dụng tốt các hàm Excel để có thể tham gia khóa học Power BI mà không bị lấn cấn
 • Khuyến khích học viên đã có kiến thức cơ bản về lập trình VBA trong Excel
 • Học viên đã có kiến thức cơ bản về vẽ biểu đồ và dùng Pivot Table trong Excel

Tham khảo một số hình ảnh từ bài tập của học viên chúng tôi 

Chương trình học

Lộ trình học

Hình thức học

Thời lượng

Dự án thực tế

Cảm nhận học viên

Khóa học liên quan

 • Khai giảng

  : 28/5
 • Thời lượng

  : 9 buổi

Học phí

2.490.000
5.500.000

 • Khai giảng

  : 28/5
 • Thời lượng

  : 9 buổi

Học phí

2.490.000
5.500.000

Cảm nhận học viên

Anh Hoàng Mai Chung

Chủ tịch Meeyland GroupHọc viên khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa học phân tích dữ liệu

Chuyển đổi số là xu thế và xu hướng của bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay. Là doanh nghiệp về công nghệ, tuy nhiên về phần số hóa quy trình bên mình còn yếu, mình tham gia để hiểu cách làm Data Warehouse trong doanh nghiệp

Đọc thêm >
Huỳnh Hữu Đức

Sinh viên ngành Logistics Học viên khóa phân tích dữ liệu với R, khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa Data Engineer

Em hiện tại đang là sinh viên ngành logictics, tuy nhiên câu chuyện số hóa được ứng dụng ở bất cứ đâu không chỉ ở tại trường, Em đăng ký học để học thêm kỹ năng cho công việc sau này của mình.

Đọc thêm >
Anh Nguyễn Thanh Huy

Chairman Sunflower TekondoHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa Data Engineer, khóa power BI & SQL

Hiện tại trung tâm đào tạo của mình đang có hợp tác với khoảng hơn 1000 đơn vị trên cả nước, việc quản lý học viên vô cùng khó khăn. Là một người ngoại đạo về lĩnh vực công nghệ, nên mình chưa biết làm thế nào để bắt đầu làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình, thấy quảng cáo về khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp tại Cole mình đã tham gia, khóa học đã giúp mình có phương pháp để làm các chương trình số hóa cho doanh nghiệp theo từng lộ trình và từng bước để ứng dụng được.

Đọc thêm >
Chị Mai Thị Hà

Nhân viên Phòng Tài chính Ngân hàngHọc viên khóa Phân tích dữ liệu từ cơ bản – nâng cao (Excel & Power Query, SQL & Power BI, R&Python)

Hiện tại mình hơn 40 tuổi, làm trong phòng tài chính của 1 Ngân hàng, nhưng mình muốn cải thiện khả năng để theo kịp các bạn trẻ với những xu hướng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ mình không muốn lỡ cơ hội trong thời kỳ dịch chuyển số hóa như hiện nay

Đọc thêm >
Anh Lê Anh Tuấn

Giám đốc tập đoàn tài chính FiinHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Mình gặp khó khăn trong việc tiếp cận về việc áp dụng các công nghệ và phương pháp làm chuyển đổi số, khóa học đã giúp chúng tôi vẽ được bộ quy trình nghiệp vụ trong việc số hóa doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm >
Anh Lê Huy Mạnh

Giám đốc công ty TNHH HMGROUPHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, Phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Câu chuyện chuyển đổi số đã lan chuyển khắp nơi, điều này cũng gặp phải chính trong doanh nghiệp mà mình đang làm. Có rất nhiều vấn đề nào là cách số hóa tài liệu, số hóa quy trình, số hóa các phân hệ bán hàng, làm sao để dữ liệu có thể tập trung tại một nơi giúp làm báo cáo nhanh chóng, ngoài ra còn vấn đề bảo mật và an toàn thông tin nữa. Qua khóa học chuyển đổi số và phân tích nghiệp vụ (Business Analysis) tại Cole.vn đã giúp mình nắm được phương pháp và cách làm.

Đọc thêm >
Anh Lê Quốc Long

Cán bộ cao cấp tập đoàn VNPT: Tham gia học khóa chuyển đổi số, khóa Phân tích nghiệp vụ kinh doanh, khoá Power BI & SQL

Loay hoay trong chính câu chuyện 1 tổ chức nhà nước, đơn vị đang thực hiện hàng chục các dự án số hóa khác nhau tuy nhiên phòng làm việc của mình lại chưa biết bắt đầu từ đâu, qua các khóa học ứng dụng chuyển đổi số tại Cole, giúp mình hiểu ra các bước và phương pháp để làm việc còn lại là tác động con người trong tổ chức cần thay đổi.

Đọc thêm >
Anh Vương Văn Mạnh

CIO Bamboo Capital Group (Sở hữu 40 công ty thành viên)Học viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa data engineer, khóa phân tích dữ liệu.

Tham gia khóa học tại Cole.vn tôi được các chuyên gia và các thầy chuyển giao hết các kiến thức và không “giấu bài”, có rất nhiều tài liệu và kiến thức tôi đã được chia sẻ giúp tôi có thể ứng dụng để triển khai các chương trình số hóa cho tập đoàn 1 cách nhanh chóng.

 

Đọc thêm >
Anh Nguyễn Văn Cao

Chuyên gia cao cấp phụ trách chuyển đổi số Tập đoàn SUNGROUPHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa học Data Engineer, khóa phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp.

Khi thực hiện các dự án chuyển đổi số cho tập đoàn, do nhiều nguyên nhân nóng vội mà hiện tại vẫn chưa thực hiện thành công như áp dụng nhiều phần mềm, nhưng phần mềm mua về không đáp ứng được nghiệp vụ gây ra nhiều thất thoát lãng phí. Qua khóa học tại Cole mình mới biết nguyên nhân là thiếu phần làm URD (yêu cầu người dùng). Xin cảm ơn Cole, các khóa học này thực sự đã giúp mình có phương pháp để làm chuyển đổi số doanh nghiệp.

Đọc thêm >

Câu chuyện doanh nghiệp

Ngân hàng SHB

Bộ phận đào tạo và phát triển con người của ngân hàng mong muốn tìm hiểu thêm công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngân hàng, nhằm nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ trong thị trường tài chính. Chúng tôi đã lựa chọn Cole để là đối tác đào tạo khóa BlockChain này, dựa trên thông tin website chúng tôi tin tưởng vào năng lực với các dự án đào tạo chuyển đổi số mà Cole đã từng tổ chức như phân tích dữ liệu, Machine Learning, Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp, cũng như các khóa khóa học về Blockchain đã triển khai.

Đọc thêm >
Viễn thông VNPT Nam Định

Hiện tại các công nghệ xử lý dữ liệu đã thay đổi nhanh chóng, Ban giám đốc công ty xác định bồi dưỡng đào tạo cho nhân viên về kỹ năng xử lý dữ liệu bằng các công nghệ phân tích mời nổi để việc xử lý dữ liệu được nhanh hơn. Chúng tôi nhận thấy các khóa học của Cole đáp ứng các yêu cầu mà BGĐ muốn đào tạo cho nhân viên của công ty nên chúng tôi đã lựa chọn các khóa học tại đây.

Đọc thêm >
Bảo hiểm MB Ageas

MB Ageas (MB Ageas Life) là công ty bảo hiểm liên doanh giữa ngân hàng MB, tập đoàn Ageas và công ty bảo hiểm Muaung Thai của Thái Lan. Các lãnh đạo và nhà quản lý tập đoàn đã tham gia khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp của Cole nhằm nâng cấp kỹ năng, kiến thức và các phương pháp làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm >
Ngân hàng Saigonbank

Saigonbank là Ngân hàng đầu tiên được thành lập trong hệ thống Ngân hàng cổ phần tại Việt Nam hiện nay. Lãnh đạo của Saigonbank xác định rõ nhiệm vụ để làm chuyển đổi số là trọng tâm trong chiến lược phát triển, ngân hàng đã cử các cán bộ là lãnh đạo tham gia bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số với khóa học tại Cole nhằm nâng cấp kiến thức và cách ứng dụng và các phương pháp làm theo từng lộ trình mà các chuyên gia của Cole chia sẻ.

Đọc thêm >
Skypec (Công ty nhiên liệu hàng không Việt Nam)

Tham gia khóa học phân tích dữ liệu doanh nghiệp

Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec) là nhà cung ứng nhiên liệu hàng đầu cho các Hãng Hàng không tại các sân bay dân dụng Việt Nam. Với hơn 1300 cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp, việc nâng cấp kỹ năng phân tích dữ liệu cho và các kỹ năng công nghệ mới là ưu tiên mà ban lãnh đạo dự định để đào tạo cho nhân viên trong thời kỳ xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, sau khi tham khảo các khóa học khác trên thị trường, phòng đào tạo & phát triển của công ty Skypec đã lựa chọn Cole để làm đơn vị đào tạo và bồi dưỡng với các kỹ năng cho CBNV, vì các khóa học ứng dụng chuyển đổi số tại Cole khá phù hợp và ứng dụng thực tiễn hiện nay.

Đọc thêm >
Tổ chức WWF Vietnam

Tham gia khóa học phân tích dữ liệu doanh nghiệp

WWF là Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về bảo vệ thiên nhiên. Các chuyên viên về là người phải đi thu thập và điều tra các số liệu liên quan đến hoạt động môi trường, ô nhiễm để thống kê báo cáo gửi ban lãnh đạo, nhưng vấn đề của các chuyên viên bị hiện tại là kỹ năng phân tích và tổng hợp số liệu chưa tốt, chưa biết cách xử lý và báo cáo dữ liệu sao cho đúng. Nhận thấy khóa học tại Cole.vn có nhiều các công nghệ xử lý dữ liệu mới nên công ty đã tổ chức cho các chuyên viên nghiên cứu tham gia.

Đọc thêm >
Nâng cấp kỹ năng ứng dụng chuyển đổi số cho người đi làm cùng chúng tôi ngay hôm nay.