Khóa học chứng khoán – 16 buổi nắm mọi chiến thuật đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán đang rất HOT kéo theo rất nhiều khóa học chứng khoán nổi lên. Năm 2021 đi qua với những biến động rất lớn so với tổng chiều dài lịch sử 20 năm của Thị trường chứng khoán Việt Nam làm các nhà đầu tư càng quan tâm tới các phương pháp giúp họ thành công trên thị trường.

 • Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng gần 395 điểm (hơn 36%) trong vòng 1 năm
 • Quy mô thị trường chứng khoán đạt xấp xỉ 123% GDP cả nước
 • Có hơn 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở mới trong 1 năm, con số này chiếm gần 30% tổng số lượng tài khoản chứng khoán đang có trên thị trường,…

Mặc dù thị trường chứng khoán Việt Nam còn thể hiện nhiều điểm chưa ổn định và còn mới, song, chắc chắn không thể phủ nhận thị trường chứng khoán đang là kênh đầu tư thu hút nhiều Nhà đầu tư quan tâm và đổ tiền vào nhất hiện nay, các khóa học chứng khoán online cũng từ đó hình thành rất nhiều.

Các vấn đề thường gặp khi chơi chứng khoán

Trong thực tại hiện nay, lượng giao dịch trên thị trường tài chính ngày càng diễn ra với tần suất lớn, ở tốc độ cao vì vậy, nhà đầu tư gặp một số khó khăn sau:

 • Các phương thức, kỹ thuật truyền thống đã tỏ ra yếu sức rõ rệt. 
 • Sự biến đổi khôn lường của thị trường khiến tâm lý của nhà đầu tư ảnh hưởng rõ rệt và từ đó, ảnh hưởng tới chiến thuật và kỉ luật đầu tư. 
 • Nhà đầu tư cần một chiến lược mới và những kỹ thuật mới chắc chắn và cho hiệu suất bền vững hơn.

Trong đó – Phương pháp phân tích chứng khoán Phân tích định lượng – Quantitative Trading –  Phương pháp phân tích dựa vào dữ liệu và các mô hình toán học, dữ liệu quá khứ để dự đoán rủi ro và lợi nhuận tương ứng được xem là ưu việt hơn hẳn. 

Phương pháp phân tích chứng khoán Phân tích định lượng – Quantitative Trading phù hợp với bạn nếu:

 • Nếu bạn là một người nắm sự chủ chủ động, lý trí, chỉ tin tưởng vào số liệu. 
 • Bạn muốn có kết quả dài hạn, kỷ luật, không bị ảnh hưởng bởi những đòn tâm lý của thị trường. 
 • Bạn có những giả thiết và chiến lược của riêng mình, bạn chỉ cần dùng số liệu để xác nhận lại chiến lược của mình có tốt không, rủi ro tương ứng với lợi nhuận là bao nhiêu? 

Chứng chỉ tốt nghiệp sau khi kết thúc khóa học phân tích chứng khoán

Sau khóa học chứng khoán uy tín này, học viên sẽ nhận được chứng chỉ về Phân tích định lượng ứng dụng trong đầu tư chứng khoán đến từ ĐH Bách khoa. Với việc phân tích được rủi ro, độ biến động của từng mã cổ phiếu trong suốt lịch sử giao dịch của nó, dự đoán trước những biến động trong tương lai,… chắc chắn rằng sẽ đem đến cho Nhà đầu tư sự chắc chắn trong việc ra quyết định đầu tư và quản lý đầu tư danh mục của mình.

Nội dung khóa học chứng khoán dựa trên phương pháp quantitative trading

Khóa học chứng khoán này khác với các khóa học khác trên thị trường, sau khóa học này, học viên có thể nắm vững trong tay phương pháp Quant – Phương pháp rất mới so với các nhà đầu tư cá nhân – điều này sẽ là lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn của bạn so với thị trường, bất kể bạn có là nhà đầu tư hay chuyên gia phân tích đầu tư tài chính.

Quant trading mang lại cơ hội cho Học viên sau khi học sẽ có đủ khả năng để: 

 • Backtest lại dữ liệu quá khứ – Nghĩa là có thể mô phỏng quá trình đầu tư cũ từ dữ liệu quá khứ nhằm có thông tin trước khi ra quyết định đầu tư,
 • Xây dựng chiến lược, danh mục đầu tư một cách khoa học, chính xác.
 • Dự báo biến động để quản lý rủi ro dự đoán các viễn cảnh khi đầu tư để lựa chọn mức lợi nhuận và rủi ro tương ứng.
 • Loại bỏ yếu tố cảm tính trong quá trình giao dịch dựa vào số liệu để ra quyết định trong đầu tư.
 • Thành thạo được các công cụ, mô hình Giao dịch định lượng, các công cụ phân tích và đầu tư tự động.

Giảng viên khóa học chứng khoán – Chuyên gia kỹ thuật (chuyên gia phân tích định lượng/chuyên gia Quant…)đầu tư chứng khoán

PHAN TRƯỜNG GIANG (Co-Founder QuantLab. AIAI Cafe – Trưởng nhóm nghiên cứu)

 • Năm 2016: Sử dụng khoa học dữ liệu (Data Science) để nghiên cứu định lượng dữ liệu chứng khoán (tại thị trường Việt Nam và Mỹ). 
 • Tham gia phát triển hệ thống giao dịch chứng khoán theo thuật toán.
 • Năm 2009: Tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam và Mỹ.
 • Có 06 năm kinh nghiệm phân tích xử lý định lượng (Quantitative Analysis) dữ liệu tài chính & Giao dịch tự động (Auto Trading).
 • 20 năm kinh nghiệm xử lý kỹ thuật số & Phân tích dữ liệu tại Malaysia và trên thế giới

Ai cũng muốn tham gia những khóa học chứng khoán tốt nhất để nắm trong tay phương pháp tối ưu làm chủ thị trường. Với mong muốn chia sẻ tới cộng đồng chứng khoán, các bạn trẻ và những người muốn theo đuổi nghề Quant, team AI Cafe quyết tâm đưa phương pháp Quant lần đầu tiên được giảng dạy tại Việt Nam đến gần cộng đồng hơn với khóa học chứng khoán online dựa trên phân tích định lượng – Quantitative trading. Chắc chắn phương pháp này sẽ là lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn trên thị trường đối với những người nhạy bén.

Chương trình học

dfjdhf

dfjdhf

Lộ trình học

dfjdhf

dfjdhf

Hình thức học

Online qua Zoom

Thời lượng

2 buổi/ tuần – Mỗi buổi 2 giờ

17 buổi học

Dự án thực tế

Cảm nhận học viên

Khóa học liên quan

 • Khai giảng

  : Khai giảng: Tháng 12/2022
 • Thời lượng

  : 16 buổi

Học phí

15.000.000
20.000.000

Thanh toán học phí trước ngày 25/03/2023

(*) Áp dụng trả góp bằng thẻ tín dụng

Khi truy cập/ đóng học phí/ sử dụng dịch vụ, bạn đã đọc, chấp thuận, và tuân thủ Điều Khoản và Điều Kiện Đào Tạo Đại Chúng

 • Khai giảng

  : Khai giảng: Tháng 12/2022
 • Thời lượng

  : 16 buổi

Học phí

15.000.000
20.000.000

Thanh toán học phí trước ngày 25/03/2023

(*) Áp dụng trả góp bằng thẻ tín dụng

Khi truy cập/ đóng học phí/ sử dụng dịch vụ, bạn đã đọc, chấp thuận, và tuân thủ Điều Khoản và Điều Kiện Đào Tạo Đại Chúng

Cảm nhận học viên

Anh Hoàng Mai Chung

Chủ tịch Meeyland GroupHọc viên khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa học phân tích dữ liệu

Chuyển đổi số là xu thế và xu hướng của bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay. Là doanh nghiệp về công nghệ, tuy nhiên về phần số hóa quy trình bên mình còn yếu, mình tham gia để hiểu cách làm Data Warehouse trong doanh nghiệp

Đọc thêm >
Huỳnh Hữu Đức

Sinh viên ngành Logistics Học viên khóa phân tích dữ liệu với R, khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa Data Engineer

Em hiện tại đang là sinh viên ngành logictics, tuy nhiên câu chuyện số hóa được ứng dụng ở bất cứ đâu không chỉ ở tại trường, Em đăng ký học để học thêm kỹ năng cho công việc sau này của mình.

Đọc thêm >
Anh Nguyễn Thanh Huy

Chairman Sunflower TekondoHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa Data Engineer, khóa power BI & SQL

Hiện tại trung tâm đào tạo của mình đang có hợp tác với khoảng hơn 1000 đơn vị trên cả nước, việc quản lý học viên vô cùng khó khăn. Là một người ngoại đạo về lĩnh vực công nghệ, nên mình chưa biết làm thế nào để bắt đầu làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình, thấy quảng cáo về khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp tại Cole mình đã tham gia, khóa học đã giúp mình có phương pháp để làm các chương trình số hóa cho doanh nghiệp theo từng lộ trình và từng bước để ứng dụng được.

Đọc thêm >
Chị Mai Thị Hà

Nhân viên Phòng Tài chính Ngân hàngHọc viên khóa Phân tích dữ liệu từ cơ bản – nâng cao (Excel & Power Query, SQL & Power BI, R&Python)

Hiện tại mình hơn 40 tuổi, làm trong phòng tài chính của 1 Ngân hàng, nhưng mình muốn cải thiện khả năng để theo kịp các bạn trẻ với những xu hướng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ mình không muốn lỡ cơ hội trong thời kỳ dịch chuyển số hóa như hiện nay

Đọc thêm >
Anh Lê Anh Tuấn

Giám đốc tập đoàn tài chính FiinHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Mình gặp khó khăn trong việc tiếp cận về việc áp dụng các công nghệ và phương pháp làm chuyển đổi số, khóa học đã giúp chúng tôi vẽ được bộ quy trình nghiệp vụ trong việc số hóa doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm >
Anh Lê Huy Mạnh

Giám đốc công ty TNHH HMGROUPHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, Phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Câu chuyện chuyển đổi số đã lan chuyển khắp nơi, điều này cũng gặp phải chính trong doanh nghiệp mà mình đang làm. Có rất nhiều vấn đề nào là cách số hóa tài liệu, số hóa quy trình, số hóa các phân hệ bán hàng, làm sao để dữ liệu có thể tập trung tại một nơi giúp làm báo cáo nhanh chóng, ngoài ra còn vấn đề bảo mật và an toàn thông tin nữa. Qua khóa học chuyển đổi số và phân tích nghiệp vụ (Business Analysis) tại Cole.vn đã giúp mình nắm được phương pháp và cách làm.

Đọc thêm >
Anh Lê Quốc Long

Cán bộ cao cấp tập đoàn VNPT: Tham gia học khóa chuyển đổi số, khóa Phân tích nghiệp vụ kinh doanh, khoá Power BI & SQL

Loay hoay trong chính câu chuyện 1 tổ chức nhà nước, đơn vị đang thực hiện hàng chục các dự án số hóa khác nhau tuy nhiên phòng làm việc của mình lại chưa biết bắt đầu từ đâu, qua các khóa học ứng dụng chuyển đổi số tại Cole, giúp mình hiểu ra các bước và phương pháp để làm việc còn lại là tác động con người trong tổ chức cần thay đổi.

Đọc thêm >
Anh Vương Văn Mạnh

CIO Bamboo Capital Group (Sở hữu 40 công ty thành viên)Học viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa data engineer, khóa phân tích dữ liệu.

Tham gia khóa học tại Cole.vn tôi được các chuyên gia và các thầy chuyển giao hết các kiến thức và không “giấu bài”, có rất nhiều tài liệu và kiến thức tôi đã được chia sẻ giúp tôi có thể ứng dụng để triển khai các chương trình số hóa cho tập đoàn 1 cách nhanh chóng.

 

Đọc thêm >
Anh Nguyễn Văn Cao

Chuyên gia cao cấp phụ trách chuyển đổi số Tập đoàn SUNGROUPHọc viên khóa chuyển đổi số doanh nghiệp, khóa học Data Engineer, khóa phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp.

Khi thực hiện các dự án chuyển đổi số cho tập đoàn, do nhiều nguyên nhân nóng vội mà hiện tại vẫn chưa thực hiện thành công như áp dụng nhiều phần mềm, nhưng phần mềm mua về không đáp ứng được nghiệp vụ gây ra nhiều thất thoát lãng phí. Qua khóa học tại Cole mình mới biết nguyên nhân là thiếu phần làm URD (yêu cầu người dùng). Xin cảm ơn Cole, các khóa học này thực sự đã giúp mình có phương pháp để làm chuyển đổi số doanh nghiệp.

Đọc thêm >

Câu chuyện doanh nghiệp

Ngân hàng SHB

Bộ phận đào tạo và phát triển con người của ngân hàng mong muốn tìm hiểu thêm công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngân hàng, nhằm nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ trong thị trường tài chính. Chúng tôi đã lựa chọn Cole để là đối tác đào tạo khóa BlockChain này, dựa trên thông tin website chúng tôi tin tưởng vào năng lực với các dự án đào tạo chuyển đổi số mà Cole đã từng tổ chức như phân tích dữ liệu, Machine Learning, Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp, cũng như các khóa khóa học về Blockchain đã triển khai.

Đọc thêm >
Viễn thông VNPT Nam Định

Hiện tại các công nghệ xử lý dữ liệu đã thay đổi nhanh chóng, Ban giám đốc công ty xác định bồi dưỡng đào tạo cho nhân viên về kỹ năng xử lý dữ liệu bằng các công nghệ phân tích mời nổi để việc xử lý dữ liệu được nhanh hơn. Chúng tôi nhận thấy các khóa học của Cole đáp ứng các yêu cầu mà BGĐ muốn đào tạo cho nhân viên của công ty nên chúng tôi đã lựa chọn các khóa học tại đây.

Đọc thêm >
Bảo hiểm MB Ageas

MB Ageas (MB Ageas Life) là công ty bảo hiểm liên doanh giữa ngân hàng MB, tập đoàn Ageas và công ty bảo hiểm Muaung Thai của Thái Lan. Các lãnh đạo và nhà quản lý tập đoàn đã tham gia khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp của Cole nhằm nâng cấp kỹ năng, kiến thức và các phương pháp làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm >
Ngân hàng Saigonbank

Saigonbank là Ngân hàng đầu tiên được thành lập trong hệ thống Ngân hàng cổ phần tại Việt Nam hiện nay. Lãnh đạo của Saigonbank xác định rõ nhiệm vụ để làm chuyển đổi số là trọng tâm trong chiến lược phát triển, ngân hàng đã cử các cán bộ là lãnh đạo tham gia bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số với khóa học tại Cole nhằm nâng cấp kiến thức và cách ứng dụng và các phương pháp làm theo từng lộ trình mà các chuyên gia của Cole chia sẻ.

Đọc thêm >
Skypec (Công ty nhiên liệu hàng không Việt Nam)

Tham gia khóa học phân tích dữ liệu doanh nghiệp

Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec) là nhà cung ứng nhiên liệu hàng đầu cho các Hãng Hàng không tại các sân bay dân dụng Việt Nam. Với hơn 1300 cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp, việc nâng cấp kỹ năng phân tích dữ liệu cho và các kỹ năng công nghệ mới là ưu tiên mà ban lãnh đạo dự định để đào tạo cho nhân viên trong thời kỳ xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, sau khi tham khảo các khóa học khác trên thị trường, phòng đào tạo & phát triển của công ty Skypec đã lựa chọn Cole để làm đơn vị đào tạo và bồi dưỡng với các kỹ năng cho CBNV, vì các khóa học ứng dụng chuyển đổi số tại Cole khá phù hợp và ứng dụng thực tiễn hiện nay.

Đọc thêm >
Tổ chức WWF Vietnam

Tham gia khóa học phân tích dữ liệu doanh nghiệp

WWF là Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về bảo vệ thiên nhiên. Các chuyên viên về là người phải đi thu thập và điều tra các số liệu liên quan đến hoạt động môi trường, ô nhiễm để thống kê báo cáo gửi ban lãnh đạo, nhưng vấn đề của các chuyên viên bị hiện tại là kỹ năng phân tích và tổng hợp số liệu chưa tốt, chưa biết cách xử lý và báo cáo dữ liệu sao cho đúng. Nhận thấy khóa học tại Cole.vn có nhiều các công nghệ xử lý dữ liệu mới nên công ty đã tổ chức cho các chuyên viên nghiên cứu tham gia.

Đọc thêm >
Nâng cấp kỹ năng ứng dụng chuyển đổi số cho người đi làm cùng chúng tôi ngay hôm nay.